Xin visa Đức làm sao cho dễ dàng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi làm visa Đức khá khó, Đại sứ quán rất khắt khe trong việc cấp visa vì số lượng người Việt Nam đang lao động, học tập tại đây rất lớn. Vì vậy, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin để các bạn nắm rõ hơn.

5 kinh nghiệm xin visa Đức dễ dàng

visa đức

Kinh nghiệm làm visa Đức dễ dàng, nhanh chóng

  1. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin cấp visa Đức

Dù bạn xin visa du lịch Đức hay đi làm thì việc đầu tiên bạn phải hoàn thành đơn xin cấp visa (có thể tải về từ website của Đại sứ quán Đức). Trong quá trình điền thông tin, nếu chưa rõ mục nào bạn nên tham khảo thông tin trực tiếp từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán).

Loại đơn cấp visa đi du lịch Đức có tên là đơn xin cấp visa thăm viếng, vì thế bạn nên chú ý để chọn sao cho đúng.

Sau khi điền thông tin trên đơn cấp visa Đức, bạn cũng phải chuẩn bị một số giấy tờ khác để hoàn thành hồ sơ. Lưu ý, hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, nếu không được công chứng bạn phải dịch ra và công chứng sang một trong hai ngôn ngữ trên.

2. Hẹn lịch nộp hồ sơ cấp visa Đức

Việc tiếp theo bạn cần làm khi chuẩn bị hồ sơ là đặt lịch hẹn. Việc đặt lịch hẹn sẽ được thức hiện trên website của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức tại Việt Nam.

Sau khi đặt lịch hẹn làm visa Đức thành công, bạn sẽ nhận được thư xác nhận được gửi vào thư điện tử. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp thư đến, spam về thư xác định này.

Lưu ý: tất cả các tổ chức bên ngoài Đại sứ quán, Lãnh sự quán và nhân viên của Đại sứ quán, Lãnh sự quán đều không thể đặt lịch hẹn này cho bạn.

3. Lệ phí làm thủ tục cấp visa Đức

lệ phí làm visa Đức

Lệ phí làm visa Đức có đơn vị trả là vnđ

Đầu tiên, lệ phí làm thủ tục cấp visa Đức được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị trả là VNĐ.

Thứ hai, tùy vào từng loại visa mà mức lệ phí sẽ khác nhau. Riêng loại visa thăm viếng, công tác sẽ được miễn phí nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc là trẻ em dưới 6 tuổi.

Một số lưu ý khác khi làm visa Đức

– Nếu qua Đức để du lịch thì mùa cao điểm là tháng 5 đến tháng 9. Nếu có ý định đến đây trong thời gian này bạn nên đặt lịch hẹn trước khoảng 6 tháng, vì thời điểm này sẽ có rất nhiều hồ sơ được hẹn.

– Thông thường khi nhận visa Đức rồi, bạn sẽ đến lãnh sự quán, Đại sứ quán mang theo giấy tờ tùy thân để chứng minh bạn là người sở hữu toàn bộ hồ sơ đó.

Đại sứ quán và lãnh sự quán sẽ tuyệt đối không cung cấp thông tin và thiết bị điện thoại vì bảo mật thông tin cho bạn.

visa đức

Đại sứ quán sẽ bảo mật thông tin cho bạn khi làm visa Đức

– Ngoài lệ phí xin visa như đã cung cấp trên, bạn không phải chi thêm bất cứ khoản tiền nào khác trong suốt quá trình làm thủ tục này.

Đồng thời để biết rõ hơn về việc làm visa Đức bạn có thể liên hệ với công ty du lịch uy tín nhé!

Chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin quan trọng về những kinh nghiệm khi làm visa Đức, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn thành công và có một khoản thời gian tuyệt vời bên Đức.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây